Kinh nghiệm xin visa Anh quốc cho quốc tịch Việt Nam

Royaltourist xin chia sẻ chi tiết về các bước để hoàn thành một bộ hồ sơ xin visa Anh quốc cho quốc tịch Việt Nam muốn đi du lịch như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết

Trước khi điền đơn xin visa Anh, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết sau đây:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành dự kiến.
  • Thư mời từ người bảo trợ (nếu có).
  • Chứng minh tài chính: Bao gồm các tài liệu như sổ tiết kiệm, Quyền sở hữu nhà/đất, ô tô,  bản sao hợp đồng lao động, bổ sung thu nhập, hoặc giấy tờ tài sản khác.
  • Hồ sơ du lịch: Bao gồm các tài liệu như vé máy bay, lịch trình du lịch, danh sách khách sạn và chi tiết đặt phòng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên trang web đơn xin visa

Trước khi bắt đầu điền đơn xin visa, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang web https://www.gov.uk/apply-to-come-to-the-uk để tiếp cận với hệ thống.

Bước 3: Điền thông tin

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu điền các thông tin cần thiết trên đơn xin visa, bao gồm thông tin cá nhân, mục đích và thời gian nộp đơn, thông tin về hộ chiếu và lịch trình du lịch.

Bước 4: Điền thông tin về tài chính

Sau khi điền thông tin cơ bản, bạn cần cung cấp thông tin về tài chính của mình. Điều này bao gồm các thông tin về thu nhập, chi tiêu và tài sản của bạn.

Bước 5: Xác nhận thông tin và nộp đơn

Sau khi đảm bảo rằng tất cả các thông tin và tài liệu đã được khai đầy đủ và chính xác, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận thông tin trên đơn xin visa và sau đó nộp đơn. Bạn sẽ thanh toán phí lần 1 này gọi là phí visa. Trường hợp sau khi bạn bấm xác nhận xong và kiểm tra lại đơn thì thấy đơn bị sai, thì bạn có thể chọn lại hủy đơn khai, hệ thống sẽ tự động hoàn lại phí vào thẻ bạn đã dung thanh toán trong thời hạn 30 ngày. Sau khi nộp đơn xong thì hệ thống sẽ tự động gửi bạn một đường link để thực hiện cuộc hẹn trên hệ thống của trung tâm tiếp nhận VFS để lên lấy dấu vân tay và chụp hình.

Bước 6: Thanh toán phí và đăng ký lịch hẹn

Khi bạn vào hệ thống đặt lịch hẹn của VFS, bạn chọn ngày và thanh toán phí lần 2. Phí này gọi lại phí dịch vụ tiếp nhận hồ sơ của trung tâm.

Lưu ý: Khi bạn xem lịch hẹn nhưng không đặt, hệ thống có thể chặn bạn đăng nhập trở lại liền, phài chờ 180 phút sau bạn mới đăng nhập trở lại được

Bước 7: Tải tài liệu lên

Sau khi lấy lịch hẹn xong, bạn cần tải tài liệu lên để lãnh sự dựa và hồ sơ này để xét visa vào trước ngày bạn lên lấy dấu vân tay. Vì trong ngày bạn lấy dấu vân tay, hệ thống sẽ tự động khóa và bạn không thể up tài liều lên được nữa. Trường hợp bạn lỡ up sai file, có thể đăng nhập và xóa file đó để up lai. Hệ thống cho xóa và up nhiều lần, miến sao trước ngày mình đi lăn tay là được. Lưu ý rằng tất cả các tài liệu phải được quét hoặc chụp rõ ràng và được tải lên dưới dạng các tệp có định dạng theo đúng yêu cầu, thông thương là PDF, và mỗi file tài liệu không vượt quá 10MB/file

Bước 8: Đến buổi hẹn

Khi đến buổi hẹn, bạn cần mang theo hộ chiếu đang sử dung và lịch hẹn. Tại đây, bạn sẽ nộp hồ sơ và thu thập dấu vân tay và chụp ảnh để hoàn tất quá trình xin visa.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách khai đơn visa Anh quốc cho quốc tịch Việt Nam đi du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn có thắc mắc về quy trình hoặc cần tư vấn thêm về các tài liệu cần chuẩn bị, bạn có thể liên hệ với Royaltourist để được hỗ trợ.

Tour Anh quốc tham khảo: Tour Du Lịch Xuyên Vương Quốc Anh 10 Ngày

Chat với Royaltourist
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi Ngay