Lễ hội bia Oktoberfest tại Đức

 

  Lễ hội bia Oktoberfest tại Đức là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất và nổi tiếng nhất tại châu Âu. Nó được tổ chức hàng năm ở Munich, thủ đô của bang Bayern, từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Oktoberfest đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Đức và là điểm đến hấp dẫn cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội này bắt nguồn từ năm 1810 để kỷ niệm hôn lễ của Hoàng tử Ludwig của Bayern và công chúa Therese của Sachsen-Hildburghausen. Ngày nay, Oktoberfest là một sự kiện quy mô lớn với hàng trăm quán bia và lều lớn được xây dựng trên khu vực được gọi là Theresienwiese (còn được gọi là Wiesn) tại Munich. Du khách có thể thưởng thức các loại bia Đức truyền thống như Märzen và Helles, cùng với các món ăn ngon như xúc xích, bánh mì pretzel và thịt heo quay.

Một phần không thể thiếu của Oktoberfest là trang phục truyền thống. Nam giới thường mặc áo sơ mi và quần short dài, trong khi phụ nữ thường mặc váy truyền thống được gọi là Dirndl. Ngoài việc thưởng thức bia và thực phẩm, các hoạt động giải trí như nhạc sống, trình diễn nhảy dân gian và các trò chơi vui nhộn cũng làm cho lễ hội trở nên sôi động và đa dạng.

Oktoberfest không chỉ thu hút người dân Đức mà còn thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm, tạo ra một không khí sôi động và vui vẻ.

Chat với Royaltourist
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi Ngay